Tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi không gian bếp, nó giúp đựng các vật dụng, đồ đạc phục vụ cho việc nấu nướng và ăn uống. Ngoài ra tủ bếp hiện nay còn rất được chú trọng về kiểu sáng, chất liệu, màu sắc để tăng vẻ đẹp, giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng bếp. Trước khi thi công tủ bếp khách hàng nên lưu ý những vấn đề sau:
1. Bố trí khoang chậu rửa bằng gỗ nhựa Picomat. Navy Home đã có 1 bài viết riêng về vấn đề này bác nào chưa đọc thì có thể đọc lại bài viết “𝗚𝗶𝗮 𝗰𝗼̂́ 𝗸𝗵𝗼𝗮𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̣̂𝘂 𝗿𝘂̛̉𝗮 𝘁𝘂̉ 𝗯𝗲̂́𝗽 𝗯𝗮̆̀𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛̣𝗮 𝗣𝗶𝗰𝗼𝗺𝗮𝘁?”
2. Nêu ưu tiên sử dụng Bộ phụ kiện inox của những Hãng có uy tín như Hafele, Cariny, Grob, Eurogold, Euroking…Bộ phụ kiện inox tối thiểu có 5 món gồm: 2 giá song nồi, 1 giá dao thớt, 2 giá bát cố định (hoặc giá bát nâng hạ) để đảm bảo công năng trong quá trình sử dụng. Không nên sử dụng hàng gia công, tuy chi phí rẻ hơn một chút nhưng chất lượng sẽ không bằng.
3. Bố trí đầy đủ nguồn điện cho khu bếp gồm: Bếp từ, hút mùi, lò vi sóng, máy lọc nước, máy rửa bát, tủ lạnh, nồi cơm điện…
4. Bố trí máy rửa bát cạnh khoang chậu rửa để thuận tiện cho quá trình đấu nối nguồn cấp thoát nước cũng như thuận lợi trong việc sử dụng máy rửa bát.
5. Lưu ý chiều cao tủ bếp phù hợp với mỗi người:
Chiều cao 1m5-1m6 nên sử dụng tủ bếp cao 830 mm
Chiều cao 1m6 -1m7 nên sử dụng tủ bếp cao 880 mm
Chiều cao 1m7 -1m8 nên sử dụng tủ bếp cao 930 mm
6. Khoang đựng bát đĩa không nên sử dụng Pistong để mở cánh. Thay vào đó nên sử dụng bản lề hoặc sự dụng tay nâng hạ Blum để mở cánh. Pistong sẽ nhanh hỏng và tạo cảm giác không chắc chắn trong quá trình sử dụng khoang này. Pistong sẽ tự chết sau 4-6 tháng sử dụng hằng ngày, liên tục.
Trên đây là 1 số lưu ý khi thi công tủ bếp, Navy Home xin phép chia sẽ cho mọi người biết. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc hay cần tư vấn, các bác cứ nhắn lên nhóm. Em sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.